Xôn xao chuyện lừa đảo, quấy rối tình dục cosplayer

Xôn xao chuyện lừa đảo, quấy rối tình dục cosplayer

Nhiều thành viên tố cáo cosplayer Huỳnh Trung Hiếu có hành vi lừa đảo, gạ tiền và quấy rối mang tính đồi trụy.

Ngày 21/5, Ngân Khôi, thành viên của hội cosplay Sài Gòn, chia sẻ về việc bị Huỳnh Trung Hiếu, thành viên trong hội, nhắn tin dụ dỗ chat sex. Hiếu từng là thành viên ban tổ chức fes thuộc đơn vị của manga fes của công ty Hải Dương, TP.HCM và là trưởng nhóm Amiganex do Hiếu lập ra. Chia sẻ còn nói thêm về tiền sử lừa đảo tiền bạc của Hiếu, và cảnh báo hành vi quấy rối của Hiếu đã từng xảy ra với người quen. Ngay lập tức, nhiều bạn trẻ đồng tình và cho biết mình cũng từng bị Hiếu lừa đảo, gạ gẫm đòi hình ảnh khỏa thân.

Các nạn nhân cũng lần lượt đưa hình ảnh đoạn chat cho thấy sự lừa đảo và biến thái của Hiếu. Những tin nhắn Hiếu gạ các bạn trẻ chụp ảnh chỉ với nội y, kiếm cớ đụng vào những chỗ nhạy cảm, đáng nói hơn, đối tượng của Hiếu lại là những thành viên nam, có người chỉ mới 15 tuổi.

Các nạn nhân cho biết Hiếu tự nhận mình là ban tổ chức các Festival văn hóa Nhật Bản để mời các bạn trẻ tham gia nhóm ANIGAMEX của Hiếu. Từ đó Hiếu đòi quyên tiền từ các thành viên, để mua vật phẩm cho hội, tổ chức festival ở Nha Trang, Vũng Tàu, Cà Mau, Cần Thơ với số tiền lên đến hàng triệu.

Giang Minh Phương Thảo 14 tuổi ở Rạch Giá chia sẻ câu chuyện suýt bị lừa tiền.

Thẩm Hữu Phúc 16 tuổi ở quận 10 kể nhiều hành vi lừa đảo của Hiếu.

Lợi dụng lòng tin và sự ngây thơ của giới cosplayer trẻ Hiếu mạo nhận mình là ban tổ chức, tốt nghiệp đại học Sân Khấu - Điện Ảnh, đại học Ngân Hàng để lừa tiền.

Với những thành viên bị gạ hình khỏa thân, Hiếu liên tục nói với lý do soi chỗ nhạy cảm của các bạn trai là "coi thử để kiếm đồ cho cos". Những người này từ chối thì ngay lập tức bị Hiếu đổi giọng văng tục, miệt thị thậm tệ.

Dương Tôn Trực, 18 tuổi ở Bình Tân, nạn nhân bị gạ hình khỏa thân và đụng chạm cơ thể chia sẻ: "Chuyện mình bị Hiếu quấy rối bạn bè mình đều biết. Mình nghĩ bọn mình nên báo công an vì Hiếu phạm rất nhiều tội như quấy rối tình dục, có cả trẻ vị thành niên, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Mỗi lần Trực đi fes vẫn bị quấy rầy, cứ bị trừng mắt đe dọa khó chịu lắm". Còn Lê Anh Thư, 19 tuổi quận Gò Vấp, cho biết: "Nhiều người bị như mình lắm, ban đầu thấy Hiếu cũng vui, nhưng sau thấy rủ rê nhập hội liên tục. Đi cứ chạm vào người mình rồi luôn miệng gọi vào hội, khó chịu lắm".

"Hiếu đã lợi dụng lòng tin của các Otaku còn trẻ, non nớt để lừa tiền, thỏa mãn mục đích dâm dục" Dương Phụng Dung ở Bình Dương nói.

Trước những phản hồi này, mới đây vào ngày 21/5 Fanpage Manga Festival của công ty Hải Dương đã lên tiếng khẳng định Hiếu không thuộc ban tổ chức từ tháng 8/2012.

Hiếu lợi dụng uy tín của fanpage Manga Festival để lừa đảo.

Công ty Hải Dương là đơn vị tổ chức các lễ hội văn hóa Nhật Bản như Springdays, Summer Anime Expo, Manga Fes, Winter Convention ở TP.HCM.

Các lễ hội dành cho những người yêu thích văn hóa Nhật Bản, với hoạt động tranh tài cosplay, biểu diễn ca múa nhạc, giới thiệu truyền thống văn hóa Nhật bản, giao lưu và tạo sân chơi cho giới otaku TP.HCM.

Thanh Hà


Nguồn: GameThu