Top 12 nhân vật game kinh điển của mọi thời đại (p1)

Top 12 nhân vật game kinh điển của mọi thời đại (p1)

Đặc điểm chung của những nhân vật này là rất kiệm lời (đôi khi không hề có thoại trong game) nhưng vẫn trở thành những biểu tượng bất hủ của ngành game.

Gordon Freeman (Half Life)

Nghe tới "bắn Half Life" dường như game thủ Việt sẽ hiểu ngay là chơi game bắn súng và gắn liền với tựa game súng ống kinh điển này là Gordon Freeman - 1 nhà vật lý lý thuyết. Bị cuốn vào cuộc chiến sinh tử giữa người ngoài hành tinh và lực lượng loài người, Gordon Freeman đã phải đối mặt với chính bản thân, vượt qua những tình huống mang tính chất sinh tử để chiến đấu giành lấy sự sống. Trong game, Gordon Freeman chưa từng nói một lời, kể cả trong các đoạn cắt cảnh và người chơi khi nhập vai vào Gordon chỉ phán đoán sự việc từ đôi mắt và điều khiển cử chỉ của nhân vật này mà thôi.

Kratos (God of War)

Kratos là nhân vật chính trong series God of War trên hệ máy PlayStation 2 từ năm 2005, một thủ lĩnh trẻ tài ba của đội quân Sparta. Vị anh hùng này có số phận khá éo le khi đã thỉnh cầu thần chiến tranh Ares, chấp nhận bán linh hồn để đổi lấy sức mạnh vô song. Sau khi thỏa thuận với Ares, Kratos lao vào chém giết điên cuồng và trong một lần ngộ sát vợ và các con của mình, Kratos hồi tỉnh và hối hận về những sự việc đã làm. Quay lại tìm cách báo thù, Kratos đã vượt qua rất nhiều khó khăn để giết được Ares với sự trợ giúp của Athena. Tuy đây không phải mô-típ nhân vật anh hùng truyền thống nhưng Kratos lại là hình mẫu chiến thần với nhiều mâu thuẫn nội tâm thú vị.

Mario (Super Mario Bros)

Mario là nhân vật gắn liền với thời thơ ấu khi chơi điện tử 4 nút của rất nhiều game thủ. Đồ họa 8 bit đơn giản, gameplay chơi theo từng màn với bối cảnh cổ điển: cứu công chúa và được phát triển bởi Shigeru Miyamoto - 1 designer chưa từng thiết kế bất kỳ game nào trước đó, thế nhưng sự thành công của Mario đã vươn xa ngoài đất nước Nhật Bản, trở thành biểu tượng cho hãng Nintendo nói riêng và của cả ngành game cho tới tận ngày nay. Kể từ lần ra mắt đầu tiên năm 1985, Mario đã được trau chuốt hơn về đồ họa tuy nhiên hình ảnh anh thợ ống nước đội mũ nồi, quần yếm vượt qua những ống cống xanh vẫn là 1 trong những hình tượng kinh điển của mọi thời đại.

Master Chief (Halo)

Ra đời năm 2001 trong Halo: Combat Evolved, Master Chief là nhân vật chính - một siêu anh hùng vô cùng kiệm lời, luôn ẩn mình trong lớp áo giáp nặng nề. Được coi là bộ mặt của cả series nhưng gương mặt của Master Chief lại chưa bao giờ được hé lộ sau lớp mặt nạ. Việc "giấu mặt" của Master Chief khiến fan hâm mộ hình thành 2 luồng dư luận: một bên hy vọng Master Chief sẽ cởi bỏ lớp áo giáp để trông "người" hơn tuy nhiên bên còn lại mong muốn Master Chief sẽ trở thành hình mẫu anh hùng vĩnh viễn "không biết mặt, chỉ biết tên", được tôn trọng bằng tài năng chứ không phải vì mổ xẻ đời tư diện mạo.

Pacman (Pacman)

Nhân vật màu vàng do Namco sáng tạo này ra mắt từ năm 1980 và nhanh chóng trở thành biểu tượng văn hóa đại chúng của những năm 80. Người chơi sẽ điều khiển Pacman "ăn" hết các chấm pac (pac-dots) và tránh 4 con ma Shadow, Speedy, Bashful, Pokey để qua màn. Game được thiết kế không có kết thúc và game thủ sẽ chơi đến khi hết mạng. Tuy nhiên, một lỗi kỹ thuật của Namco đã khiến màn chơi 256 bị lộn xộn với những ký tự bất kỳ, khiến người chơi không thể ăn chấm dot để hoàn thành màn chơi. Vì màn chơi này thường làm kết thúc trò chơi, màn hình ở màn 256 thường được gọi là "màn hình chết chóc".

Sonic (Sonic the Hedgehog)

Sonic là nhân vật chính trong loạt game được phát hành bởi Sega từ năm 1991. Nếu Mario được coi như linh vật biểu trưng cho Nintendo thì Sonic lại là đối thủ xứng tầm từ Sega. Nhân vật có màu xanh dương, hình dáng giống người nhưng đầu giống nhím này có khả năng di chuyển nhanh hơn cả tốc độ âm thanh nhờ Giày Sức Mạnh. Nhiệm vụ chính của Sonic trong các phần game là chạy, "ăn" những chiếc vòng vàng (golden ring) và tiêu diệt chướng ngại vật. Sonic có 2 đặc điểm rất thú vị là mê rock và sợ bơi.

(còn tiếp)

Hương Mabư


Nguồn: GameThu