Thượng nghị sỹ luôn kỳ thị game đã bị bắt vì ăn hối lộ

Thượng nghị sỹ luôn kỳ thị game đã bị bắt vì ăn hối lộ

Leland Yee, người luôn cố gắng để hình sự hóa việc bán game bạo lực cho trẻ em đã bị phát giác có dính líu vào một vụ án hình sự.

Theo nhiều tin tức và báo cáo trên nhiều phương tiện truyền thông mới đây, Thượng nghị sĩ Leland Yee tiểu bang California, Mỹ đã bị truy tố về tội tham nhũng và hối lộ.

Trong cộng đồng game thủ, vị thượng nghị sĩ này khá nổi tiếng khi không ngừng cố gắng trong nhiều năm qua để "hình sự hóa" việc bán game bạo lực cho trẻ em bên cạnh hàng loạt chỉ trích về vấn đề thắt chặt quản lý thể loại game bắn súng, hành động cũng như các sản phẩm có liên quan.

Đây cũng được coi là người khởi đầu cho trận chiến pháp lý lớn nhất của ngành công nghiệp game từ trước đến nay.

Leland
Leland Yee đang dẫn chứng một số sản phẩm game bạo lực cần phải "cấm tiệt".

Theo thông tin mới nhất, vị chính trị gia này bị buộc tội sử dụng súng không có giấy phép, tham gia nhập khẩu bất hợp pháp vũ khí cũng như một đường dây lừa gạt cấp hộ chiếu cho các công dân nước ngoài. Nếu tất cả các tội bị kết án là chính xác, Yee có thể sẽ đối mặt với mức án hơn 100 năm tù giam. Việc bắt giữ và khởi tố nằm trong một chiếc dịch truy quét của FBI.

Mức phí tại ngoại của ông được đưa ra là 500.000 USD, với điều kiện ông không được rời khỏi tiểu bang này. Hiện vị chính khách đã được ra khỏi nhà giam vào cuối buổi chiều hôm qua.

Theo một vài lá đơn khiếu nại, Yee đã tìm cách thoát khỏi một món nợ 70.000 USD sau khi thua trong cuộc bầu cử tháng 11/2011 bằng cách gọi điện đến Sở Y tế California nhằm "xin đểu" 10.000 USD.

Sau khi bị bắt, văn phòng và nhà ở của vị Thượng nghị sĩ này đã bị cảnh sát đột kích, thu giữ máy tính và các giấy tờ có liên quan.

Hình
Hình ảnh ông đang vội vã rời khỏi tòa nhà liên bang sau khi có cáo buộc.

Leland Yee là người Mỹ gốc Trung Quốc đầu tiên được bầu vào Thượng viện bang California. Ông di cư sang San Francisco từ năm 3 tuổi. Từng tốt nghiệp Đại học California tại Berkeley và nhận bằng thạc sĩ từ Đại học San Francisco, ông và vợ - Maxine - đã có bốn người con.

Leland Yee là thượng nghị sĩ bang California, Mỹ từ năm 2006.

Bảo Nam


Nguồn: GameThu