Sony đang làm game MMO về Zombie cho hệ máy PC, PS4

Sony đang làm game MMO về Zombie cho hệ máy PC, PS4

Trò chơi có tên gọi dự kiến là H1Z1, với nguồn cơn bắt đầu từ một loại virus lây lan trên người.

Là một trò chơi trực tuyến, miễn phí trên PC và PS3, H1Z1 đưa game thủ vào một bối cảnh sinh tồn giữa thế giới đầy chết chóc, nơi mà 15 năm trước đã bị đại dịch virus mang tên H1Z1 tàn phá (tên của game được cho là bắt nguồn từ virus cúm lợn H1N1 nổi lên từ năm 2009).

Giống như các game sinh tồn khác, game thủ phải tìm kiếm thức ăn và tài nguyên, ẩn nấp và chỉ an toàn trong bóng tối, đối phó với những loại zombie biến dị cùng động vật hoang dã nguy hiểm, những kẻ mang hình người nhưng tâm hồn dã thú...

Bối cảnh game dự kiến diễn ra tại khu vực có tên là Middle America, đậm chất phương Tây hơn là Á Đông, với các thành phố và làng mạc hoang vắng tiêu điều. Trong game, người chơi có thể xây dựng các nơi trú ẩn bằng những nguồn tài nguyên thu thập từ mọi nơi trên thế giới. Game thủ có thể làm việc cùng nhau để tạo ra các pháo đài, hoàn chỉnh các loại vũ khí để cùng bảo vệ chống lại tập đoàn zombie và cả các game thủ khác. Hệ thống vũ khí, xây dựng của trò chơi được hứa hẹn sẽ khá đồ sộ và phức tạp.Trả lời cho câu hỏi H1Z1 có điểm gì hấp dẫn và khác biệt so với rất nhiều game về zombie và sinh tồn đang được phát triển, đại diện Sony khá tự tin khẳng định sự đột phá trong sản phẩm của mình. Một MMO có thể chứa hàng ngàn người chơi trên các máy chủ cùng lúc nhờ sử dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu đặc biệt, một nền kinh tế trong game mạnh với khả năng giao dịch, một hệ thống xây dựng Clan hay Guild đồ sộ, phong phú. Sử dụng engine thế hệ mới Forgelight, đồ họa và gameplay của sản phẩm hứa hẹn sẽ khiến phần đông game thủ hài lòng.

Sự khác biệt lớn nhất mà Sony định hướng cho H1Z1 là việc game thủ có quyền sở hữu và thay đổi khá nhiều thứ thuộc về môi trường trong game. Điều này cho phép cộng đồng game thủ tạo ra các băng nhóm di động hoặc gây dựng nên một tập đoàn cứ điểm chắc chắn tại bất kỳ nơi nào (một nhà kho bỏ hoang, một biệt thự...) Hệ thống game cho phép game thủ xây dựng lại thành phố theo cách của riêng mình, xây dựng một xã hội theo chế độ của riêng mình, cho phép chat voice trong băng nhóm, trò chuyện bằng giọng nói với những người ở gần....

Game thủ có thể lựa chọn một cuộc sống yên bình hay đầy sôi động nếu muốn, tất nhiên sau khi đã tìm ra các tốt nhất để sống sót trước sự tấn công của lũ zombie.

Các thông tin chi tiết về sản phẩm này hứa hẹn sẽ được tiết lộ trong một vài tuần tới.

Đình Vũ


Nguồn: GameThu