Sẽ không có phiên bản Need for Speed nào trong năm nay

Sẽ không có phiên bản Need for Speed nào trong năm nay

Lần đầu tiên kể từ năm 1996, các fan hâm mộ của dòng game đua xe đình đám này sẽ phải tìm một danh hiệu khác để thay thế cho sở thích của mình.

Đã đều đặn từ hơn 15 năm nay, các fan hâm mộ luôn mong ngóng và đón đợi một sản phẩm mới đến từ dòng game đua xe đình đám và nổi tiếng nhất thế giới, Need for Speed. Tuy nhiên, với tuyên bố mới từ giám đốc điều hành sản xuất Marcus Nilsson thì niềm vui được mong đợi ấy sẽ lần đầu tiên phải gián đoạn trong năm 2014 này. Nguyên nhân giải trình khá hợp lý khi EA đang phát triển một trò chơi đua xe mới nhưng cần nhiều hơn nữa thời gian để hoàn thiện sản phẩm này.

Ai

Ai sẽ là ông vua tốc độ thay thế Need for Speed của làng game năm nay?

Đây thực sự được coi là một quyết định khá khó hiểu từ EA, khi mà Need for Speed: Rivals cũng đã có thành tựu doanh thu ấn tượng trong năm ngoái. Với gameplay truyền thống nhưng chưa bao giờ tẻ nhạt, cùng đồ họa gần như được lột xác trên hệ máy console PS4, Rivals được coi như một trong những phiên bản ghi lại dấu ấn của series này trong lòng các fan hâm mộ cũng như giới chuyên gia.

Nhưng, với "tầm nhìn lớn và đầy tham vọng" đối với dòng game này, Nilsson khẳng định rằng đội ngũ phát triển cần nhiều thời gian hơn nữa để vượt qua được những thành công trong quá khứ và khẳng định được mình ở một phiên bản mới.

Tuy nhiên, theo nhiều người thì nhìn theo một hướng tích cực, khoảng nửa cuối năm 2014 này sẽ là cuộc đua mới giữa những tên tuổi lần đầu tiên bước chân vào ngành công nghiệp giải trí như Driveclub, The Crew... và cuộc đua này sẽ trở nên khốc liệt hơn khi mà ứng cử viên vô địch đã quyết định tạm vắng mặt năm nay. Cơ hội dường như được chia đều cho mọi người và ai có màn thể hiện ấn tượng hơn, xuất sắc hơn, hoành tráng hơn sẽ có được tất cả mọi vinh quang trong tay.

EA

EA đang đặt cược vào một phiên bản lớn cho năm 2015.

Còn theo hướng bi quan, cả Xbox One và PS4, hai dòng console mới đang vấp phải nhiều sự chỉ trích khi vẫn có quá ít các phiên bản game hấp dẫn giành riêng cho mình, đã lại mất đi một vũ khí chiến lược trong công cuộc thu hút sự chú ý quan tâm của cộng đồng game thủ toàn thế giới. Không còn trò chơi đua xe đình đám, các fan hâm một chắc chắn sẽ không phải quá vội vàng trong việc sắm sửa hoặc thay thế thiết bị mới cho mình.

"Khái niệm của chúng tôi về những gì cần làm cho việc phát triển một trò chơi ngày nay đã thay đổi", Giám đốc điều hành EA Andrew Wilson nói. "Chúng tôi đang thiết kế những kinh nghiệm chơi mới mẻ, thứ dành cho những trải nghiệm lâu dài."

Need for Speed ​​sẽ trở lại trong năm 2015, với đội ngũ phát triển đến từ Ghost Games.

Đình Vũ


Nguồn: GameThu