Phạt hơn nửa tỷ đồng vì dùng sao khiêu dâm quảng cáo game

Phạt hơn nửa tỷ đồng vì dùng sao khiêu dâm quảng cáo game

Sau khi mời sao người lớn Taka Kato (Nhật Bản) đóng quảng cáo có nội dung đồi trụy, hãng One Click Games (Trung Quốc) đã bị bộ Văn hóa phạt tiền và buộc đóng cửa game.

Taka Kato được biết tới như sao người lớn đắt giá nhất tại Nhật Bản. Trong đoạn quảng cáo bị cấm, Taka Kato nói về "ngón tay vàng" - thứ đã giúp ông "mang tới hạnh phúc cho 8.000 phụ nữ" và để có kỹ năng "thượng thừa" như vậy là nhờ... luyện game di động Phong Lâm Hỏa Sơn (tên tiếng Anh là Max Strike) của hãng One Click Games (Shanghai Wanke Internet Technology).

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Đoạn quảng cáo bị cấm

Theo trang China.org, đoạn quảng cáo mang nội dung đồi trụy này đã bị bộ Văn hóa Trung Quốc "tuýt còi", phạt 172.000 yên (tương đương gần 600 triệu đồng). Công ty chủ quản của Phong Lâm Hỏa Sơn cũng bị yêu cầu đóng cửa game sau khi có cáo buộc về việc kinh doanh game trực tuyến và bán đồ ảo trái phép. Có vẻ "ngón tay vàng" của Taka Kato đã mất "thiêng" và đem vận xui tới cho One Click Games.

Ở

Ở Việt Nam, tin đồn mời sao khiêu dâm và clip có nội dung quảng cáo mang tính dung tục từng được các NPH game sử dụng (xem thêm)

Thực chất, Phong Lâm Hỏa Sơn không hề có yếu tố đồi trụy trong game, mà chỉ đơn thuần là game nhập vai chiến thuật đấu bài thẻ tướng có bối cảnh Tam Quốc. One Click Games trước khi bị cấm đã kịp thời đẩy game lên 2 chợ ứng dụng lớn. Game thủ có thể tải về và chơi thử game cho iOS tại đây hoặc Android tại đây.

* Một vài hình ảnh ingame:

Hương Mabư


Nguồn: GameThu