Nữ cosplayer giảm hơn 50 Kg vì tình yêu nghệ thuật

Nữ cosplayer giảm hơn 50 Kg vì tình yêu nghệ thuật

Bị chê cười vì phá vỡ hình ảnh đẹp đẽ của nhân vật mà mình cos, một cô gái trẻ người Nhật đã quyết tâm theo một chương trình giảm cân để không phải cảm thấy xấu hổ với thần tượng của mình.

Kanna Motoyoshi, 19 tuổi, yêu thích nghệ thuật cosplay và nhân vật anime yêu thích của cô là Tieria Erde trong Mobile Suit Gundam 00. Đây không phải là một nhân vật nổi tiếng, tuy nhiên sở thích của mỗi người là vấn đề riêng tư, sẽ không ai nói gì nếu như cô gái trẻ này không quá... thừa cân. Ngay từ thời trung học, Kanna đã rất nổi bật trong lớp bởi cân nặng gần 80 Kg của mình.

Một bức ảnh từ hồi trung học của Kanna Motoyoshi.

Nhân vật mà Kanna yêu thích.

Là fan hâm mộ lớn của Tieria, cô gái trẻ này đã quyết định tham dự một sự kiện cosplay các nhân vật hoạt hình và ăn mặc giống như nhân vật yêu thích.

Tuy nhiên, tại sự kiện này, Kanna đã bị rất nhiều người chế giễu, với những câu nói và từ ngữ chỉ trích vô cùng khó nghe như: "Cái quái gì thế này?", "Bạn có biết cosplay không?", "Bạn không có nghĩa vụ phải ăn mặc như thế này nhé".

Tủi thân, xấu hổ nhưng đến khi nhìn lại mình vào trong gương, Kanna cũng phải thực sự bật khóc vì đã tự hủy hoại hình tượng xinh đẹp của nhân vật Tieria Erde mình yêu thích.

"Béo một cách kỳ lạ" là suy nghĩ về chính bản thân mình của Kanna.

Ngay sau đó, cô gái trẻ này nghĩ rằng chính mình đã mang lại sự xấu hổ, hủy hoại hình ảnh đẹp đẽ của nhân vật anime Tieria khi tất cả đều cười nhạo khi nhìn thấy mình.

Từ đó, cô quyết tâm giảm cân theo một chương trình cụ thể, đặt những tấm hình về nhân vật Anime của mình khắp mọi nơi từ bàn học, hộp đựng cơm... với tâm niệm rằng Tieria sẽ luôn luôn dõi theo mình.

Và kết quả là, Kanna đã giảm từ 95 Kg xuống còn 42 Kg.

Giờ cô gái trẻ này còn có thể tự tin khoe vòng eo thon thả nhờ giảm cân và luyện tập của mình.

Kanna hiện giờ rất hạnh phúc.

Trên thực tế, các cosplay chân chính không bao giờ quá quan tâm tới việc người thể hiện hình ảnh nhân vật phải giống y chang thần tượng từ màu da, dáng vẻ, khuôn mặt tới mái tóc. Tuy nhiên, phần lớn các cosplay lại phải chịu sự chỉ trích từ những người xem, những khán giả khi họ mắc một vài sai lầm nào đó trong việc thể hiện hình ảnh nhân vật yêu thích.

Với trường hợp của Kanna, nhiều người cho rằng việc giảm cân là quyết định của riêng cô và trong trường hợp này nó mang lại hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tất cả buộc phải thay đổi bản thân để có thể có ngoại hình giống với thần tượng của mình. Không nên cảm thấy mình bắt buộc phải làm như vậy để đáp ứng cho những khán giả khó tính mang đầy định kiến về nghệ thuật cosplay đầy rẫy ngoài xã hội. Nếu muốn, họ nên làm điều gì đó cho chính mình, vì bản thân mình.

Xin
Xin đừng là em của ngày hôm qua...

Bảo Nam


Nguồn: GameThu