Những trò đùa ngày Cá tháng 4 của làng game thế giới

Những trò đùa ngày Cá tháng 4 của làng game thế giới

Hàng loạt các ông lớn như Blizzard, Riot, Square Enix... đều quăng lưới và bắt được rất nhiều chú cá trong ngày Quốc tế nói dối này năm nay.

Hàng năm, các công ty game từ mọi quốc gia đều cố gắng tạo không khí vui vẻ cho game thủ trong ngày 1/4 và năm nay cũng không phải ngoại lệ. Ngoài những trò đùa, tin đồn không có thật thì đôi khi, các "ông lớn" trong ngành game cũng tạo những bất ngờ thú vị và khiến game thủ...chấp nhận bị lừa 1 cách vui vẻ.

Happy Reaper - minigame của Blizzard

Đầu tiên phải kể tới "đại gia" Blizzard với minigame Happy Reaper ăn theo cơ chế của Flappy Bird. Người chơi sẽ giúp Nephalem - linh hồn nửa thiên thần nửa ác quỷ lang thang qua các cột đá một cách an toàn. Game thủ có thể chơi thử tại đây. Món quà Cá tháng tư của Blizzard cũng khiến người chơi cảm thấy thích thú tương tự như khi Google "cải biên" Google Maps để người chơi có thể tìm Pokémon khắp Trái Đất.

Minigame của Wargamming Nga: Crayfish - dùng xe tăng bắn...tôm

Tận dụng đặc điểm dòng game xe tăng, Wargaming cũng chiêu đãi fan bằng một "bữa cá" có tên World of Tanks The Crayfish. Thay vì đối đầu với những đối thủ cũng dùng vũ khí hạng nặng giống mình, người chơi sẽ dùng xe tăng để bắn...tôm. Game thủ có thể thử cảm giác bắn những con tôm được "đột biến gen" để đạt kích thước lớn hơn cả chiếc xe tăng và có khả năng "xử đẹp" xe tăng khi tiếp cận tại đây.

UFO xuất hiện trong game không chiến World of Warplanes

World of Warplanes lại nghĩ ra 1 kịch bản khác so với World of Tanks bằng việc "thả" UFO bay lượn trong game để làm sự kiện. Cụ thể, Từ 1/4 đến 2h sáng 4/4, người chơi hạ gục được Tier 5 German Kampfflugplatte Sleipnir I UFO sẽ có cơ hội nhận 2 huy chương đặc biệt: Spleiner Rider và Wrath of Odin.

League of Legends áp dụng chế độ chơi mới Ultra Rapid Fire

Ultra Rapid Fire là chế độ được cập nhật đúng ngày Cá tháng Tư của Riot Games cho toàn bộ các máy chủ League of Legends trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Trong chế độ này, mọi tướng đều được giảm 80% thời gian hồi chiêu cho kỹ năng, trang bị kích hoạt, phép bổ trợ; loại bỏ năng lượng và nội năng, tăng gấp đôi tốc độ đánh cho các tướng đánh xa, tăng 25 % sát thương cơ bản khi chí mạng, tăng 25 % kháng hiệu ứng, bản đồ Summoner's Rift được cộng thêm 500% lượng vàng.

Thief xuất hiện dưới đồ họa 16 bit

Trang web của Square Enix tại Nhật đã tung phiên bản 16 bit của Thief khiến người chơi "mắt tròn mắt dẹt". Với những game thủ đã quen với hình ảnh trau chuốt mượt mà và siêu thật qua sự thể hiện của Unreal Engine 3 thì Thief 16 bit là sự trở lại "dữ dội" của tuổi thơ. Với phong các của SNES Final Fantasy Games, phiên bản 16 bit chỉ cho phép người chơi chọn lựa giữa Nusumu (Steal) và Nigeru (Run Away) và các vật phẩm có thể lấy trộm là máy PS3, các item FF quen thuộc như dây chuyền, thuốc phép...

Sự kiện trùm Facebook Mark Zuckerberg mua lại hãng phát triển kính thực tế ảo Oculus Rift không chỉ gây chấn động làng công nghệ mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới làng game. Nhà phát triển WayForward đã thông báo về dự án lớn: Bloculus VR - một dự án giúp người chơi trải nghiệm bất kỳ tựa game cổ nào dưới dạng thực tế ảo ngay lập tức. Dù dự án này thực sự đáng hoan nghênh nhưng riêng việc đăng tải vào ngày Cá tháng tư và sự khó khăn gặp phải khi biến thiết bị thực tế ảo phù hợp với mọi game cổ đã khiến nhiều người cảm thấy "bất khả thi".

Sự kiện có giá rẻ "kỷ lục" của Destiny

Chỉ với 7 triệu đô, người chơi sẽ được tham dự vào nhiệm vụ khám phá Sao Hỏa của Destiny. Đây là hành trình thật chứ không phải là 1 màn chơi trong game bởi người chơi sẽ phải thực hiện nhiều bài kiểm tra thể lực để có thể sinh tồn trên hành tinh đỏ này. Theo Bungie, đây là nỗ lực của hãng để xóa nhòa khoảng cách giữa thế giới thực và thế giới ảo. Theo game thủ, đây chỉ là event "chém gió" của Bungie trong ngày Cá tháng tư.

Patch Notes là tên gọi của các bản vá lỗi của Blizzard cho World of Warcraft. Patch Note của ngày Cá tháng 4 của WoW mang lại nhiều tiếng cười cho game thủ vì sự kì quặc khi soi kỹ thông tin chi tiết ví dụ như: thay đổi quy tắc xếp hạng từ Bia (Brew) sang Nước ép khúc khích (Giggle juice) hay thêm dịch vụ trả tiền để chuyển nhân vật quay lại level 1 và xóa toàn bộ vàng, trang bị...trong 1 ngày.

Về phía châu Á, trò chơi khăm mà NCSoft "dành tặng" cho game thủ Guild Wars 2 là biến các nhân vật trở thành đầu bong bóng. Rất nhiều game thủ chia sẻ trên Reddit về việc nhân vật của mình bỗng có phần đầu to bất thường và khiến nhân vật trông giống hoạt hình hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ áp dụng đúng ngày 1/4/2014 mà thôi.

Call of Duty có 1 số thay đổi về trận đấu

Neverwinter xuất hiện nhân vật nhập vai mới: rồng

Hãng Razer thiết kế sản phẩm mới: găng tay chơi game

Hương Mabư


Nguồn: GameThu