Những thầy giáo thầm lặng trong game

Những thầy giáo thầm lặng trong game

Người thầy ingame luôn khiến game thủ nể phục vì sự đặc biệt của mình.

Các nhân vật trong game luôn là những đứa học trò còn thiếu xót phần nào và cần những người thầy đặc biệt dìu dắt trong quá trình hoàn thành nhiệm vụ

Địa lý

Một giáo viên thiếu nhiệt huyết có thể gây ra hiệu ứng "gục đầu" cục bộ nhưng một con người nhiệt huyết với nghề thì đây thực sự là món quà tri thức với những ai đam mê bộ môn này. Thật vậy, Edward Kenway trong Assassin's Creed IV Black Flag là một người như thế, luôn dành thời gian cho những game thủ sẵn sàng nghe hay đọc sub game để hiểu về tuổi trẻ của vị thủy thủ này. Hãy dành 10 phút nghe người thầy giáo này thuyết trình, game thủ sẽ thấy niềm đam mê với biển của người đàn ông này, một người thầy dong duổi trên cánh buồm suốt cả cuộc đời. Nói không với cướp biển vào hào hứng khi tham gia vào buổi săn cá mập.

Lịch sử

Những game thủ đã từng xem seri phim của Indiana Jone đều nhận thấy anh chàng mũ phớt này thật sự là một pho sử sống trong cả phim lẫn game. Tuy nhiên fan ruột của Tomb Raider lại đánh giá cặp đôi Nathan Drake và Lara Croft cao hơn. Đó là vì bộ sưu tập đồ sộ cũng như lượng kiến thức khổng lồ của bộ đôi này trong Tomb Raider 4. Drake xuất thân từ trại trẻ mồ côi và được tu sĩ dạy cho mọi điều về lịch sử cổ đại trong khi Lara ngoài bộ sưu tập sách ở lâu đài của mình, cô còn may mắn có bố dạy cô mọi điều từ nhỏ. Thực sự mỗi khi có những đoạn break không một game thủ nào bỏ qua để nghe những câu truyện của 2 nhà giáo này.

Kinh tế học

 

Game thủ nào cũng thấy Brucie Kibbutz hợp làm nghề giáo viên thể dục hơn vì sự cường tráng của mình. Nhưng theo game thủ GTA IV, gã cơ bắp này nên làm giảng viên môn kinh tế học trong game hơn là một tay buôn xã hội đen. Một gã có đầu kinh doanh vô cùng sáng tạo và thông qua seri nhiệm vụ như buôn lậu xe cho hắn chẳng hạn, người chơi đều nhận thấy một điều gã luôn tối đa hóa lợi nhuận một cách tối ưu nhất có thể và Exotic Export còn là minh chứng cho khả năng hợp pháp hóa việc làm ăn bất chính của mình.

Bóng bầu dục

 

Môn thể thao phổ biến ở Mỹ xuất hiện một lần nữa trong Gears of War. Lão làng Augustus Cole là một ví dụ điển hình này. Anh chàng này từng là ngôi sao bóng bầu dục trước Emergence Day. Nhưng thời gian phục vụ trong COG đã khiến ngôi sao này lu mờ dần khiến anh chỉ nghĩ đến việc dạy thể thao cho trường cấp ba. Dáng vóc của một gã chạy biên vẫn lừng lững đấy nhưng người chơi chỉ cảm thấy tiếc nuối vì anh chàng này bị vùi dập bởi Peyton Manning.

Âm nhạc

 

Có lớp học nào thú vị hơn lớp thanh nhạc không? Câu trả lời là không khi bạn hỏi trước mặt Mordin Solus. Gã người ngoài hành tinh trong Mass Effect này hoàn toàn biết mọi thứ trong cơ thể người và hắn có phát huy tố chất từ những con vịt đực của ngành nghệ thuật này từ những học sinh có giọng trầm có thể lên tận nữ cao.

Trần Tùng


Nguồn: GameThu