Những nhân vật nổi tiếng đã 'chết đi sống lại' nhờ fan

Những nhân vật nổi tiếng đã 'chết đi sống lại' nhờ fan

Đôi khi quan điểm của nhà sản xuất, tác giả đi ngược lại mong muốn của tất cả mọi người nhưng điều đó hoàn toàn có thể thay đổi.

- Tại sao lại có thể như thế? Tại sao anh (cô) ấy phải chết. Không! Không thể nào!

- Đừng lo... Tinh thần và linh hồn của anh (cô) ấy sẽ sống mãi.

- Không! Tôi không muốn tinh thần hay thứ linh hồn vớ vẩn gì đó! Tôi chỉ muốn có anh (cô) ấy thôi! Và bạn đã giết họ!

Goku và Vegeta (Cadic) - Dragonball

Khi Goku hy sinh bản thân mình để đánh bại Cell (Xên Bọ Hung) và cứu Trái Đất, tức là anh chàng nhân vật chính này đã chết lần hai sau khi đã được hồi sinh, tác giả của bộ truyện Dragonball - Akira Toriyama - đã muốn loại bỏ hoàn toàn hình ảnh của Goku khỏi bộ manga này và tập trung nội dung quanh con trai của anh, Gohan. Tuy nhiên, lúc này bộ truyện Dragonball đã tạo ra một kỷ lục trong ngành xuất bản với sáu triệu bản tiêu thụ mỗi tuần, và luôn dẫn đầu trên các bảng xếp hạng. Đứng trước ngã rẽ quan trọng này, biên tập viên của Toriyama đã làm mọi cách để thuyết phục tác giả tiếp tục cho nhân vật chính đồng hành cùng bộ truyện. Bên cạnh đó, khi tin tức lộ ra, các fan hâm mộ đã ngay lập tức tạo áp lực với tác giả nhằm cứu vãn và mang Goku trở lại... Đó cũng chính là khoảng thời gian ngắn mà Goku gần như đã chết và bị lãng quên trong bộ truyện này.

Không
Không ai có thể thay thế nhân vật huyền thoại này.

Trong khi đó, kẻ thù truyền kiếp của anh, Vegeta cũng được cho là bị giết chết bởi cơn cuồng nộ của Gohan trong trận chiến đầy gay cấn trên Trái Đất. Tuy nhiên, Akira Toriyama đã quyết định tha cho anh ta và đưa nhân vật này tới Namek, nơi mà cái chết thật sự được trao bởi Frieza (Fide). Đây đáng ra phải là một cái chết thật sự chấm dứt cuộc đời của Vegeta trong bộ truyện này. Những một lần nữa, anh chàng điển trai này đã trở lại và sống sót cho đến khi qua đời "một lần nữa" trong cuộc chiến chống ác nhân Mabư. Tưởng chừng như mọi thứ đã chấm hết nhưng các fan hâm mộ lại tiếp tục không bằng lòng. Và theo thông lệ cũ, Vegeta đã trở lại. Đã có nhiều cuộc tranh luận lớn về vấn đề này vào thời gian tác phẩm ra đời, nhiều người cho rằng việc sống đi chết lại của các nhân vật là một ý tưởng tồi, khiến hình tượng nhân vật bị hạ thấp và một người anh hùng thì nên ra đi trong một thời khắc hy sinh vì thế giới. Cơ mà các fan hâm mộ lại chẳng thích như vậy.

Nhiều
Nhiều người ghét cái mặt vênh vênh của gã này nhưng để hắn chết sớm thì đúng là uổng phí.

Sherlock Holmes

Danh tiếng và tiền bạc luôn đi cùng với những rắc rối, đó có thể là nguyên nhân khiến cho Arthur Conan Doyle bị ốm và mệt mỏi trong quá trình tạo ra các câu chuyện bất tận về huyền thoại thám tử Sherlock Holmes. Do đó, ông đã nghĩ ra một cách để toàn bộ series này có thể chấm dứt trong yên bình. Doyle đã tạo ra cho Holmes một kẻ thù bí ẩn và cả hai dường như đã ôm nhau rơi xuống một vách đá ở thác Reichenbach (Thụy Sĩ), tất nhiên Watson đã không chứng kiến được ​​điều này trong phần "The Final Problem", được xuất bản vào tháng 12/1893.

Chính
Chính tác giả muốn gã thám tử này phải chết!

Quản lý của Doyle, đã cùng với áp lực của công chúng để thuyết phục tác giả vĩ đại này thay đổi quyết định trong suốt 11 năm dài. Và thành công của nó là vào năm 1902, nhân vật này đã được hồi sinh lại trong phần mới mang tên "Cuộc phiêu lưu của Empty House" vào năm 1903.

Optimus Prime - Transformers

Cái chết của Optimus Prime vào năm 1986 trong Transformers: The Movie được cho là mang đậm mùi tiền bạc khi công ty chủ quản của nó, Hasbro nghĩ rằng trẻ em sẽ mua đồ chơi về nhân vật này nhiều hơn khi cho vài nhân vật hi sinh và "đẻ" ra một loạt autobot mới, một "người lãnh đạo" mới thay thế Optimus Prime. Nhưng trái với sự mong đợi của các ông chủ giàu có, hàng trăm ngàn trẻ em đã bị tổn thương thực sự khi nhân vật hoạt hình yêu thích của mình ra đi. Cuối cùng, Hasbro đã cho hồi sinh Optimus năm 1988. Một số người cho rằng nguyên nhân của sự cứu vãn này đến từ những giọt nước mắt, tuy nhiên một số cho rằng doanh thu sụt giảm trong vấn đề kinh doanh mới là đòn bẩy cốt yếu.

Optimus
Optimus Prime không thể chết!

Axel - Hearts Kingdom

Được cho là chết vào đoạn cuối của phần mở đầu Kingdom Hearts II, tuy nhiên sau đó nhiều fan hâm mộ (trong đó có không ít thành viên của nhóm phát triển game) đã phản hồi và đề nghị lên giám đốc sản xuất cũng như biên kịch của series game này cho hồi sinh nhân vật. Cuối cùng, nhân vật chính đã qua khỏi dù bị thương rất nặng, cũng như tiếp tục tham gia một vai diễn nhỏ trong cốt truyện chính của game.

Anh
Anh chàng này được cứu phải chăng nhờ vẻ đẹp trai?

Kazuya - Tekken

Khi các fan hâm mộ của dòng game đối kháng Tekken nghe nói Kazuya đã bị giết chết trong cốt truyện của trò chơi thứ ba, các cuộc tranh luận và thư tay đầy nước mắt đã được gửi tới đơn vị phát triển sản phẩm một cách dồn dập và quyết liệt. Sau một thời gian đắn đo xem xét, Namco đã quyết định đáp ứng nguyện vọng của người chơi bằng cách tiết lộ sự tồn tại của Kazuya trong đoạn kết của Eddy cho phiên bản trên Playstation. Sau đó, nhân vật này đã quay trở lại nguyên vẹn trong Tekken 4 và tiếp tục trở thành một nhân vật trụ cột của game.

Người
Người tốt thì không nên chết yểu.

Tương tự như vậy, các fan hâm mộ cũng là lý do duy nhất khiến Jun Kazama xuất hiện trong Tekken Tag Tournament 2. Các fan cuồng của cô nàng này đã liên tục hỏi Katsuhiro Harada, cội nguồn sáng tạo của loạt game này về nhân vật nữ xinh đẹp.

Mega Man

Theo dự kiến, Mega Man ​​X sẽ là nhân vật phản diện đầu tiên trong Mega Man ​​Zero và cuối cùng sẽ bị giết bởi nhân vật chính thay vì một bản sao như trước. Tuy nhiên, khái niệm biến một anh hùng thành kẻ phản diện đã bị loại bỏ sau khi xem xét tác động của nó tới những đứa trẻ khi chơi game. Trong tháng cuối cùng của giai đoạn phát triển, đội ngũ lãnh đạo của hãng Capcom đã đưa mọi thứ về lại trật tự vốn có của nó.

Thực
Thực tế thì nếu nhân vật này trở thành kẻ phản diện, đó cũng là một điểm thú vị.

Bảo Nam


Nguồn: GameThu