Những kỷ lục Guinness 'dị' nhất của thế giới game

Những kỷ lục Guinness 'dị' nhất của thế giới game

Game thủ có sẵn sàng lưu tên mình vào sách kỷ lục Guiness với những thành tích quá ảo này không?

Từ năm 2008 đến nay, Guinness thu thập tài liệu về các thành tích của game thủ và lưu lại trong Guinness World Records Gamer's Edition, ghi chép lại kỷ lục mà họ đạt được bên cạnh những đấu thủ khác ở các hạng mục khác. Một vài kỷ lục trong số đó khá kỳ quái, nếu không muốn nói là hơi ngớ ngẩn, trừ khi người chơi là fan của một game cụ thể nào đó thì nó lại mang một ý nghĩa khác. Tại sao họ sẵn sàng lập nên những kỷ lục như vậy? Không ai biết được nguyên nhân nhưng ít nhất họ đã làm được điều gì đó.

Màn biểu diễn game vũ đạo dài nhất – 49 giờ 3 phút 22 giây - Carrie Swidecki (Mỹ)

Carrie Swidecki là một giáo viên lớp 2 trường tiểu học Sandrini, Bakersfield, California đã quyết định giảm cân bằng cách thử chơi các game vũ đạo. Có lẽ "thể dục bằng game" là sở trường của cô nàng vì Carrie không chỉ giảm được hơn 34 kg để đạt mục tiêu mà còn ghi được không ít kỷ lục thế giới, trong đó bao gồm 15 giờ nhảy Dance Dance Revolution, 24 liên tiếp với Dance Central 2 và cú phá thảm kéo dài tận 49 giờ 3 phút 22 giây dành cho trò Just Dance 4.

Carrie Swidecki

Ngoài việc là một kỷ lục gia, Carrie Swidecki còn sử dụng kỹ năng nhảy và danh tiếng của mình để dấy lên một phong trào fitness, chống lại căn bệnh béo phì ở trẻ em và gây quỹ từ thiện. Hiện cô cũng là người duy nhất giữ kỷ lục thế giới ở cả 3 dòng game vũ đạo này.

Số thời gian chơi Resident Evil 6 nhiều nhất – 2.900 giờ 46 phút 23 giây – game thủ Xbox 360 Brutaldactyl

Trong vòng 4 tháng liền game thủ có thể làm gì? Thông thường với bằng ấy thời gian một người có thể đọc hết khoảng 50 cuốn sách, đi du lịch vòng quanh thế giới, xây một ngôi nhà nhỏ... Một người có thể làm được khá nhiều việc. Hoặc có thể chỉ đơn giản là ngồi chơi Resident Evil 6 đến khi thế giới thực là một cái gì đó trở nên khá xa lạ.

Brutaldactyl, game thủ Xbox 360 đã chơi hơn 2.900 giờ kể từ khi Resident Evil 6 ra mắt vào tháng 10/2012 tới tháng 8/2013. Đây là khoảng thời gian ấn tượng đối với bất cứ trò chơi nào.

Đoạn phim kết thúc game dài nhất – 1 giờ 8 phút – Metal Gear Solid 4

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh đoạn cutscene huyền thoại kết thúc game Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots. Nhiều người nghĩ nó tẻ nhạt, kéo dài và phô trương trong khi không ít người khác lại nghĩ ngược lại. Sau một trận đấu boss kinh điển – Solid Snake già và Liquid Ocelot tham gia vào một trận đánh tay đôi (tất nhiên bên nào cũng dư thuốc tiêm hồi máu) chỉ để khiến mọi thứ càng ngày càng dài thêm. Kết thúc phải dài đến 68 phút (gần bằng một bộ phim thông thường) trước khi người chơi có thể thấy điểm số của mình.

Kết của Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots

Đoạn cutscene này bao gồm rất nhiều sự kiện và nhân vật trong series game Metal Gear Solid: Từ nhân vật bao trùm là Big Boss cho đến nhiều thứ liên quan như đội quân nhân bản, công nghệ nano cho đến các khu phức hợp công nghiệp – quân sự. Rõ ràng là, Hideo Kojima luôn thể hiện tài năng của một họa sĩ game kiêm đạo diễn phim trong các tác phẩm của mình.

Số lượng kẻ địch nhiều nhất trên màn hình – 21.000 – Dead Rising 3

Dead Rising có khoảng chưa tới một nghìn zombie xuất hiện cùng lúc trên màn hình. Dead Rising 2 nhiều hơn con số này một chút, nhưng ở Dead Rising 3, số lượng zombie sẽ tăng gấp 3 lần trong Dead Rising 2. "Số lượng không là vấn đề, mà quan trọng là những gì chúng có thể làm được" Josh Bridges, giám đốc sản xuất của series bật mí. Tuy nói là vậy nhưng với một binh đoàn đông đảo, hung hãn lên đến 21 nghìn tên (con số cuối cùng xác nhận bởi Guinness) cùng một lúc có lẽ người chơi cũng sẽ phải nghĩ ngợi khá nhiều chứ không phải chỉ có làm Rambo.

Chuỗi bàn thắng nhiều nhất trong FIFA 13 PC – 307 bàn – Patrick Hadler

Game thủ người Đức này là fan hâm mộ cuồng nhiệt của series game bóng đá. Khi lập kỷ lục vào ngày 16/3/2013, anh đang chơi trận đấu giữa Real Madrid và York City.

Điều đáng tiếc là đây không phải kỷ lục hoành tráng nhất trong lịch sử của FIFA, vì chỉ trước đó một ngày, một game thủ vô danh khác cũng đã khoe chiến tích của mình trên console – 310 bàn thắng.

Đường hầm dài nhất trong Minecraft – 10.001 mảnh ghép

Minecraft có lẽ là game đem lại cảm hứng cho nhiều kỷ lục gia nhất và cũng là game có nhiều công trình hoành tráng nhất. Từ bản mô phỏng dựng lại của Game of Thrones cho đến mẫu mô hình chiến hạm USS Enterprise. Và rồi game thủ Eric McCowan đã quyết định đào một đường hầm dài nhất trong thế giới Minecraft, 10.001 mảnh ghép, trong đó chiều rộng của đường hầm là 2 mảnh. Một công việc vô nghĩa nhưng vẫn khiến người ta thán phục vì sự kiên trì của chủ nhân.

Trận đấu phi thuyền không gian lớn nhất lịch sử – 4.070 người – EVE Online

Tháng 7/2013, 4.070 phi công tham gia vào hệ thống 6VDT và chia ra làm hai phe: CFC/Goon và TEST Alliance. Nổi tiếng ngay từ khi vừa ra mắt (2003), EVE Online nhận được vô số lời tán thưởng nhờ gameplay độc đáo. Trò chơi từng được coi là game online hay nhất hành tinh khi tạo nên một xã hội ảo mà trong đó, người chơi chẳng bị ràng buộc bởi bất cứ quy luật nào. Với 5.000 hệ mặt trời và 5.000 trạm không gian, 14.000 cổng thời gian, 43.000 hành tinh và 230.000 mặt trăng trong 40 vùng khác nhau, việc khám phá hết EVE Online gần như là điều không tưởng.

Quay trở lại với trận chiến kể trên, có thể nói đây là sự kiện lớn nhất trong lịch sử game online trong nửa đầu thế kỷ XXI, khi mà các server hoạt động hết công suất, đến mức giới hạn và admin buộc phải làm chậm thời gian trong game đến 90% để có thể kịp xử lý dữ liệu nhập vào từ hàng nghìn người chơi mà không làm cho game bị sập ngay sau đó.

Mọi chuyện có lẽ cũng không ổn cho phe TEST lắm: 2500 tàu chiến bị phá hủy, nếu tính ra tiền mặt thật thì thiệt hại lên đến 24 nghìn đô la, tương ứng số tiền game thủ bỏ ra để mua vật phẩm bổ sung trong game.

Nguyễn Hào


Nguồn: GameThu