Người Việt làm gMO ăn theo sự kiện mất tích của MH370

Người Việt làm gMO ăn theo sự kiện mất tích của MH370

Đơn vị này thậm chí còn dự đoán trước việc máy bay có thể bị bắt cóc khi tung sản phẩm mới của mình hôm 14/3 với nội dung yêu cầu game thủ tiêu diệt những tên không tặc.

Mang tên gọi Save Iron Bird – Giải cứu chim sắt - đây là game di động do đơn vị WoaGate phát triển có nội dung ăn theo sự việc cả thế giới đang hướng về việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia bị mất tích nhiều ngày qua.

Chuyến bay mang theo 227 hành khách và 12 người thuộc phi hành đoàn xuất phát từ Kuala Lampur để tới Bắc Kinh vào ngày 8/3 vừa qua. Sau vài giờ bay, nó đã biến mất trên mọi phương tiện theo dõi. Thông tin về tình trạng của MH370 khi mất tích cũng chứa nhiều bí ẩn với các giả thiết được đặt ra như nó có thể bị khủng bố, bị tai nạn và rơi xuống biển hoặc các giả thiết không tưởng như MH370 bị UFO bắt cóc hay rơi vào lỗ đen vũ trụ...

Lựa chọn khả năng được coi là thực tế nhất, đơn vị phát triển này cho rằng chiếc máy bay đã bị một tổ chức khủng bố giấu mặt bắt cóc, và hiện tại hành khách cùng toàn bộ phi hành đoàn bị giam giữ ở một nơi nào đó. Trao cho người chơi sức mạnh của lực lượng không quân tinh nhuệ, tình cờ phát hiện ra âm mưu khủng khiếp của bọn khủng bố, game thủ có nhiệm vụ tiêu diệt chúng để cứu lấy Iron Bird (MH370) cùng toàn bộ hành khách và phi hành đoàn.

Gameplay

Gameplay của Save Iron Bird khá đơn giản nhưng không hề dễ dàng.

Gameplay của trò chơi khá đơn giản mang phong cách quen thuộc của Flappy Bird với đồ họa tối lược nhưng dễ khiến game thủ thua cuộc ngay từ giây đầu tiên nếu không để ý hoặc cẩn thận. Điều đáng chú ý theo chia sẻ của tác giả, anh Vũ Xuân Ngọc, lập trình viên tại FPT Software, game được thực hiện trong vẻn vẹn 6 ngày và vào buổi tối với nhân sự gồm 3 người trong đó có vợ anh. WoaGate là cổng game mà anh và các bạn lập ra để thỏa mãn đam mê làm game từ lúc còn là sinh viên trường Đại Học Công Nghiệp.

Dù còn được ít người biết tới và chưa được đánh giá cao theo những con số thống kê nhưng đây vẫn được coi là một nỗ lực và cố gắng lớn của các đơn vị làm game việc trong việc nhanh nhạy nắm bắt tình huống và tân dụng cơ hội.

Trên thế giới, việc nhanh chóng đưa ra các sản phẩm game đơn giản ăn theo các sự kiện quốc tế nổi bật khá phổ biến và thường nhận được sự quan tâm của nhiều người do ảnh hưởng từ sự tò mò, lạ lẫm và quan tâm vì nội dung độc đáo.

Biểu

Biểu tượng của trò chơi khá thú vị.

WoaGate là một game studio được thành lập vào 2012 tại Hà Nội, với tổng số nhân sự 10 thành viên. Số lượng các game sản phẩm của studio này hiện mới chỉ có 8 nhưng hầu hết đều được game thủ đánh giá cao (4 -5 sao).

Game thủ hiện có thể tải thử sản phẩm miễn phí này về chơi tại đây.

Đình Vũ


Nguồn: GameThu