Nghề 'chơi game chung' thu nhập từ 7-30 triệu

Nghề 'chơi game chung' thu nhập từ 7-30 triệu

Đây là công việc đang thu hút rất nhiều nữ game thủ tại Trung Quốc.

Thu nhập dao động từ 7 triệu đồng (khoảng 2000 tệ) cho dân mới vào nghề tới 30 triệu hoặc hơn cho người chơi game giỏi, khéo léo, có duyên, biết kiếm mối - đó là thù lao cho "nghề chơi game chung" tại Trung Quốc.

Nghề

Nghề mới cho nữ game thủ tại Trung Quốc: nghề chơi game chung

Đây là 1 dịch vụ nghe có vẻ kỳ quặc nhưng đang dần trở thànhnghề "hot" thu hút nhiều game thủ, đặc biệt là nữ giới độ tuổi sinh viên hoặc mới tốt nghiệp đại học tham gia. Khách hàng chủ yếu là các game thủ cô đơn, muốn có người tâm sự, hướng dẫn và cùng chơi, cùng đi phụ bản, cùng công thành, cùng PK... Do quá khó khăn trong việc kết bạn trong game nên những game thủ này sẵn sàng chi tiền để thuê người chơi cùng, tham gia cùng trong thế giới ảo. Hai bên sẽ thỏa thuận những trò sẽ cùng chơi, những hoạt động sẽ cùng làm.

Bảng

Bảng giá dịch vụ và những game cô gái có thể chơi và hướng dẫn

So với mặt bằng chung thu nhập của sinh viên tốt nghiệp tại đất nước tỷ dân này, "nghề chơi game chung" là 1 nghề được xem là nhàn hạ và lương cao., không cần lap động nặng nhọc, không phải làm quá giờ (thường khung giờ từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối mỗi ngày). Triệu Phương, sinh viên tốt nghiệp đại học Phúc Châu cho biết: "Về cơ bản, hàng ngày chỉ cần vào game, đến chỗ có khách hàng và cùng nhau làm nhiệm vụ. Trong khi chơi, cả 2 có thể chat QQ hoặc chat voice để hướng dẫn nhau hoặc tán chuyện phiếm. Khách hàng không phải lúc nào cũng chơi game cả ngày mà có thể chỉ chơi một vài giờ và khi thoát game, ai làm việc người nấy, không liên quan".

Từ phía 1 công ty môi giới dịch vụ này tại tỉnh Phúc Kiến, ông Hoàng Vĩnh Phương cho rằng: "Nghề chơi game ngày càng được cả khách hàng và người lao động quan tâm. Người mới vào nghề lương tháng cũng có thể được 2000 tệ (7 triệu đồng) còn người đắt khách kiếm được cả vạn tệ (hơn 30 triệu đồng) là chuyện đơn giản. Thông tin của các khách hàng đều được giữ kín trừ khi khách hàng muốn tiết lộ cho 'bạn chơi chung' biết. Phần lớn khách hàng là game thủ nam còn người chơi cùng là nữ."

Hương Mabư


Nguồn: GameThu