Nga công bố trò chơi trực tuyến ăn theo chủ đề cách mạng Ukraine

Nga công bố trò chơi trực tuyến ăn theo chủ đề cách mạng Ukraine

Cựu nữ Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko và một vài chính khách nổi danh cũng được hóa thân thành các nhân vật trong trò chơi này.

Một studio game tại Nga có tên Etnogenez mới đây đã công bố trò chơi trực tuyến chiến lược mới của mình có nội dung xoanh quanh cuộc nội chiến ở Ukraine.

Bối cảnh game diễn ra năm 2017, khi Ukraine đã rơi vào vũng lầy của cuộc nội chiến. Tình trạng hỗn loạn và vô chính phủ xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nhiệm vụ của người chơi trong game là xây dựng căn cứ quân sự, phát triển quân đội để chống lại lực lượng NATO và tạo ra liên minh chiến lược nhằm khôi phục sự vĩ đại và vinh quang của Ukraine.

Tên trò chơi là tiếng Nga và game thủ có thể vào trang chủ tại địa chỉ Maidan.ru. Theo chia sẻ từ đơn vị phát triển thì trong 2 ngày đầu tiên đã có hơn 10 ngàn người đăng ký chơi thử sản phẩm.

Cựu nữ Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko, còn có biệt danh là "Nữ hoàng Cách mạng Cam" hay "Nữ hoàng tóc tết". Ngoài vẻ đẹp "nghiêng nước nghiêng thành", bà Tymoshenko còn được biết đến là một nữ chính khách tài năng và mạnh mẽ. Nhiều người từng hy vọng, nữ hoàng xinh đẹp Tymoshenko sẽ trở thành tổng thống của Ukraine trong cuộc bầu cử tháng 2 vừa rồi. Tuy nhiên, rất tiếc là bà đã phải chịu thất bại trước một đối thủ đã từng thua liên minh của bà cách đây 5 năm. Đây cũng là nữ chính khách từng được đánh giá là người phụ nữ quyền lực thứ 3 thế giới. Hình ảnh của bà xuất hiện khá nhiều trong game.

Về bản chất, đây là trò chơi giành chiến thắng về lãnh thổ từ các gia tộc và phe phái khác nhau. Người chơi cần tỉnh táo để thu thập tài nguyên, nguồn lực, lợi dụng yếu điểm của kẻ thù để vùng lên đúng lúc. Các khí tài quân sự trong game được lấy nguyên mẫu từ chiến trường và lực lượng quân đội các phe trong thực tế với hình ảnh giới thiệu khá ấn tượng và chi tiết.

Đặc biệt, trò chơi có được sự tham dự của các nhân vật nổi tiếng người Ukraine như Vakarchuk (Bộ trưởng Bộ giáo dục), Vladimir Klitschko (võ sĩ quyền anh nổi danh) và Vadim Titushko (tên một kẻ đã đánh 2 nhà báo Mỹ từng gây xôn xao dư luận một thời). Trong game, Titushko đóng vai trò tư lệnh chiến trường, Klitschko thì có khả năng ảnh hưởng mạnh tới kinh tế và các nguồn lực...

Game phát hành theo dạng free-to-play, tuy nhiên game thủ có thể dùng tiền mặt để sử dụng để kích hoạt một vài tính năng ngay lập tức mà không cần chờ thời gian cooldown. Trong game, ngoài các thông tin về sản phẩm và sự kiện, hãng phát triển cũng cung cấp cho người chơi các sự kiện hiện tại ngoài thực tế liên quan đến sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

* Một số hình ảnh trong game.


Bảo Nam


Nguồn: GameThu