Năm xu hướng điều khiển thị trường game mobile năm 2015

Năm xu hướng điều khiển thị trường game mobile năm 2015

Năm 2015 thị trường game mobile sẽ có sự thay đổi rõ rệt từ nội dung tới hình thức.

Game hardcore lên ngôi

Năm 2014 là thời đại của dòng game casual với hàng loạt những tựa game lớn nhỏ ra đời thì 2015 sẽ là bước ngoặt tất yếu khi game casual đã bão hòa. Hàng loạt những tựa game chặt chém, hại não đã kịp ra mắt trong những ngày cuối năm như Tam Quốc Chiến 3D, Dota Truyền Kỳ hay Ngạo Kiếm Mobile cũng đang rục rịch ra mắt. Hơn thế nữa, dòng game casual được coi như những bài mở đầu dành cho game thủ đích thực. Khi đã giải được bài toán, họ lại mong muốn chinh phục được mục tiêu khó hơn.

Game mobile thịnh hành

Đúng như dự báo từ những năm trước đó, game mobile tiếp tục áp sát game trên PC. Nhưng sang năm 2015, game mobile hứa hẹn có thể vượt xa người anh PC của mình. Cùng với sự phổ biến của điện thoại di động, người chơi có thể giải trí với các thiết bị cảm ứng của bất kì đâu, bất kì thời điểm nào.

Thiết kế game gần gũi với thế hệ 9x

Với đối tượng game thủ từ 18 tới 30 tuổi chiếm 40% dân số thì việc cung cấp các hình thức giải trí gắn với độ tuổi đó cũng cần thay đổi. Bên cạnh bên cạnh những cốt truyện Tam Quốc, anh hùng võ lâm thì cộng đồng game thủ sẽ chứng kiến sự xuất hiện của những tựa game có phong cách chibi, songoku, One Piece. Đây đều là những nội dung gắn với tuổi thơ của thế hệ này.

Mạng xã hội liên kết cộng đồng game

Cùng với việc nở rộ của nhiều mạng xã hội, thị trường game mobile lại dễ dàng truy cập cùng với các thiết bị cầm tay đã giúp hai nhân tố này hỗ trợ nhau. Không chỉ vậy, những tựa game có tính cộng đồng sẽ giúp người chơi gắn kết và thực tế với nhau hơn so với thế giới ảo trước đây.

Truyền thông bằng miệng

Báo cáo của công ty game Mintel đã chỉ ra rằng cho dù thế giới số có phát triển như thế nào thì truyền thông bằng hình thức truyền thống vẫn là nhân tố chính giúp các game mobile phát triển. Hơn 50% game thủ chọn game từ lời khuyên của bạn bè, 40% người dùng điện thoại tìm game trên các kho ứng dụng và 25% thanh niên biết tới các sản phẩm game mobile lớn thông qua mạng xã hội.

Đạt Nghiêm


Nguồn: GameThu