Lỗi bảo mật của Xbox One bị game thủ nhí 5 tuổi phát hiện

Lỗi bảo mật của Xbox One bị game thủ nhí 5 tuổi phát hiện

Chuyên viên nghiên cứu bảo mật mới nhất của Microsoft tên là Kristoffer Von Hassel, sống tại San Diego, thích chơi game video và anh chàng này chưa đi học mẫu giáo.

Một cậu bé tại Ocean Beach, San Diego, Mỹ mới đây đang là tâm điểm chú ý của giới báo chí và công nghệ sau khi phát hiện ra một "cánh cửa mật" bước vào xâm nhập một trong những hệ thống chơi game hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

Đó là Kristoffer Von Hassel, 5 tuổi, thường có thói quen ngồi "nghịch game" trên chiếc XBox One của bố mình.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, cha mẹ của Kristoffer nhận thấy cậu con trai bé nhỏ không cần nhờ bố đăng nhập vào tài khoản Xbox Live và cũng chẳng chơi những trò quen thuộc.

Hãy

Hãy chú ý khi con bạn làm những điều không bình thường, biết đâu...

Một lần tình cờ trông thấy, cha của cậu nhóc, Robert Davies đã hỏi thẳng con trai xem cậu đang làm gì và như thế nào.

Vui mừng và không có chút e dè khi chia sẻ bí mật của mình, Kristoffer gõ ngay một loạt ký tự và bấm Enter để đăng nhập ngay lập tức vào hệ thống. Cậu nói rằng đã tìm ra cách này sau một lần gõ sai mật khẩu tài khoản của cha.

Cha của Kristoffers, một người làm việc liên quan tới các hệ thống bảo mật cho máy tính đã ngỡ ngàng trước việc làm của đứa con trai.

"Tôi thật sự thấy tự hào về nó, đó là phản ứng đầu tiên khi chứng kiến việc đó. Điều Kristoffer làm thực sự rất tuyệt", Davies cho biết. "5 tuổi và nó có thể tìm thấy một lỗ hổng rồi bám vào đó để chơi game. Tôi không nghĩ nhiều đứa trẻ, thậm chí là người lớn có thể thực hiện được điều này".

Nét

Nét mặt rạng rỡ, hào hứng của Kristoffer khi chơi game.

Bất ngờ hơn, người cha may mắn này cho biết đây không phải là lần đầu tiên Kristoffer thể hiện những kỹ năng đặc biệt về công nghệ của mình. 1 tuổi, Kristoffer biết cách vượt qua hệ thống khóa màn hình để chống trẻ em nghịch điện thoại bằng cách giữ phím Home. Bốn năm sau, Fristoffer đã nhắm vào Xbox One thay vì chiếc điện thoại di động ngày nào.

Lo lắng về lỗi bảo mật này, hai cha con đã quyết định báo lỗi cho Microsoft. Ngay lập tức, công ty này đã tung ra một bản vá và đưa tên Kristopher vào danh sách các nhà nghiên cứu bảo mật đã giúp dịch vụ trực tuyến của Microsoft an toàn hơn.

Phần thưởng của cậu nhóc 5 tuổi là 4 trò chơi miễn phí, 50 USD tiền "ăn quà vặt" và một năm thuê bao Xbox Live.

Trả lời các phóng viên, Kristoffer chia sẻ mong muốn hình tượng mà mình muốn trở thành khi lớn lên là: một game thủ. Còn cha của cậu nhóc lại ấp ủ mong ước dạy dỗ con trai mình nối nghiệp để thành danh trong lĩnh vực bảo mật trong tương lai.

Bảo Nam


Nguồn: GameThu