Loạt game quốc tế cùng lúc công bố ngày phát hành

Loạt game quốc tế cùng lúc công bố ngày phát hành

Dường như hôm nay là một ngày đủ đẹp để khiến Middle-earth: Shadow of Mordor, Daylight và Tropico 5 phải lộ diện.

Middle-earth: Shadow of Mordor

Phiên bản tiếp theo của dòng game về Chúa Nhẫn, Shadows of Mordor sẽ chính thức phát hành hôm 7/10 tới đây, theo những gì được hiển thị trên trailer mới.

Được công bố lần đầu vào tháng 11/2013, game là câu chuyện với bối cảnh diễn ra trong khoảng thời gian giữa The Hobbit và The Fellowship of the Ring.

Nhân vật chính trong Middle-earth: Shadow of Mordor là TALiON, một kiểm lâm dũng cảm có gia đình bị sát hại, rồi anh trở thành một người lính trong quân đội để nuôi ước vọng trả thù. Nhưng, bản lĩnh và khả năng của một con người chỉ có giới hạn, anh đã hi sinh khi chưa làm được bất cứ điều gì. May mắn thay, được hồi sinh bởi một Thánh Linh, được trao quyền năng mạnh mẽ, TALiON đã trở lại và lợi hại gấp nhiều lần. Con đường chinh phục mà thực tế chỉ là lớp vỏ bọc của việc trả thù cá nhận lại được tiếp diễn.

Tuy vậy, thông qua nó, TALiON phát hiện ra sự thật của việc tại sao anh lại là người được chọn và hành động của mình đang bị điều khiển bởi chính kẻ đã hồi sinh mình.

Game chơi được trên PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 3, Xbox 360 và Windows PC.

Daylight

Trong khi đó, Daylight, trò chơi kinh dị do hãng Zombie Studio cũng đã công bố ngày ra mắt mới, thực chất là hành động lùi ngày phát hành từ 8/4 sang 29/4. Lý do được hãng phát triển đưa ra là do vấn đề chất lượng sản phẩm, tinh chỉnh và thay đổi để bù đắp cho những thiếu sót còn tồn tại.

Bạn cần cài Flash Player để xem được Clip này.

Được phát triển trên nền công cụ đồ họa Unreal Engine 4 tiên tiến, DayLight là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau trong một trò chơi kinh dị tìm đường kinh điển. Giống như một mê cung, bệnh viện nơi mà người chơi đang bị giam giữ được thay đổi đường đi lối lại mỗi lần game thủ thoát ra vào lại. Không có ngõ cụt nào giống nhau, không có cảnh cửa nào luôn an toàn và không có con quái vật nào hiền lành cả.

Mang tên gọi có nghĩa là "Ánh sáng ban ngày", nhưng dường như đó luôn là một điều xa xỉ khi game thủ chẳng bao giờ có thể trông thấy được nó. Game thủ cũng chẳng thể quay mặt ra sau để chứng kiến những gì đã qua hay cái gì sắp tới. Chỉ với một chiếc điện thoại có chức năng kiêm la bàn và bản đồ, một âm thanh mơ hồ sẽ dẫn dắt người chơi đi quanh và khám phá hết những bí mật đen tối tại cái bệnh viện chết chóc này.

Game chơi được trên PC và PlayStation 4.

Tropico

Còn với các fan hâm mộ của dòng game Tropico, phiên bản thứ 5 của trò chơi này trên PC sẽ được ra mắt trên toàn cầu hôm 23/5 tới đây. Phiên bản Xbox 360 và Mac sẽ được phát hành vào mùa hè, trong khi game thủ PS4 phải đợi tới tận mùa thu để trải nghiệm sản phẩm.

Trong vai trò của gã độc tài El Presidente, game thủ sẽ được quyền kiểm soát các hòn đảo nổi tiếng của Tropico trong thời đầu thuộc địa, sau đó dẫn dắt nó qua nhiều thế kỷ cùng sự biến chuyển của thế giới. Phải giải quyết những nhu cầu và rắc rối của riêng mình, cũng như chống lại các quốc gia và phe phái đối lập, người chơi từ đó sẽ tự đặt nền móng cho triều đại của riêng mình. Tồn tại qua cả hai cuộc thế chiến, phát triển thịnh vượng thông qua cuộc Đại suy thoái hoặc lầm lũi rồi diệt vong, nguyên tắc làm việc như một nhà độc tài với bàn tay sắt hay uyển chuyển dẻo dai bởi những quyết sách linh hoạt sẽ phù hợp với từng thời kỳ trong game.

Với phiên bản mới, mỗi thành viên của đại gia đình El Presidente trên đảo có thể được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt, với kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với vai trò được giao. Người chơi sẽ dần nâng cấp và đổi mới quốc gia của mình thông qua các công trình được xây dựng, các công nghệ được nghiên cứu và nguồn lực kiếm được. Việc chuyển các tòa nhà cũ của bạn thành hiện đại, với thiết kế siêu hiệu quả sẽ chứng tỏ bản lĩnh của một quốc gia siêu cường về kinh tế.

Bảo Nam


Nguồn: GameThu