Làm game lấy cảm hứng từ tai nạn của bản thân

Làm game lấy cảm hứng từ tai nạn của bản thân

Từ một tai nạn khiến cơ thể gần như bị liệt, Mark Major đã tạo nên một tựa game đặc sắc và rất vui nhộn trên điện thoại di động.

Bảy năm trước, Mark Major gặp một tai nạn đáng sợ trong chuyến làm việc tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Khi đó, anh đang đi bộ trên đường và tỉnh dậy dưới đáy một cái hố sâu 9m. Điều duy nhất Major nhớ là đã va vào những tấm gỗ trong khi rơi xuống, điều đó có thể đã giúp anh thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Chỉ đến khi vào bệnh viện và được điều trị, trí nhớ mới trở lại với người thanh niên 21 tuổi khi đó. Sau cú ngã, phần thân dưới của Major bị hạn chế trong cử động và gần như liệt, đồng thời anh phải chịu những cơn đau kéo dài suốt bảy năm qua.

Major vẫn luôn bị ám ảnh vì tai nạn đó, nhưng rồi anh đã tìm ra cảm hứng để bước chân vào một lĩnh vực hoàn toàn mới. Gia đình và bạn bè đã rất bất ngờ khi anh bày tỏ ý định biến tai nạn kinh khủng của mình thành một tựa game giải trí, đặc biệt là khi nhân vật chính có vẻ ngoài hoàn toàn giống Major. Tuy nhiên, sau khi chơi thử game với tên gọi Plummet (Rơi xuống), họ đã rất thích thú với trò chơi này. Đây là tựa game đầu tiên của Major và sẽ được phát hành trên iOS trong tuần này. Sự hài hước không chỉ dừng lại ở tên game, Major đã đặt tên hãng phát triển game của mình là Broken Back (Gãy lưng) Games.

Nhà phát triển độc lập này tìm thấy niềm cảm hứng của mình từ Tim Ferriss, một blogger được mệnh danh là Indiana Jones của kỉ nguyên kĩ thuật số. Các bài viết của Ferriss về việc mọi người đều có thể tạo nên một đế chế ứng dụng giúp Major biến mất mát của bản thân thành những thành công mới. Sau khi mất công việc quản lý ở công ty công nghệ thông tin, Major coi đó là cơ hội để tham gia vào thị trường phát triển ứng dụng và game cho điện thoại.

Quá trình này bắt đầu bằng việc tìm kiếm những người có tài thiết kế và lập trình để biến ý tưởng của anh thành hiện thực. Cuối cùng, Major tìm được những nhà lập trình game ở Serbia và Rumani để tạo nên tựa game của mình. Họ chỉ mất hai tháng để biến ý tưởng thành hiện thực. Dự án này đang chờ sự đồng ý từ phía Apple. Major tin rằng rào cản để thành lập một công ty startup đang thấp hơn bao giờ hết nhờ những trang tìm kiếm công việc online, nơi người ta có thể tuyển những người có khả năng xây dựng sản phẩm cho mình.

Major

Major tạo hình nhân vật y như mình

Với Plummet, mục tiêu của trò chơi cũng giống các game như Temple Run, trong đó người chơi sẽ phải điều khiển cho nhân vật rơi liên tục xuống một cái hố không đáy. Họ sẽ phải nghiêng điện thoại sang phải hoặc trái để thay đổi hướng rơi của nhân vật.

Major mong muốn tựa game này sẽ giúp những người khác tạo nên các sản phẩm dựa trên những trải nghiệm khó khăn của họ. Anh cho biết các hình chụp trong game đã thu hút rất nhiều sự ủng hộ từ những người bị chấn thương lưng, cũng như các nhà phát triển đang ấp ủ cho dự án game đầu tiên của mình. Hiện nay, Major đang sử dụng Reddit để giao tiếp với game thủ trước ngày ra mắt Plummet.

Vũ Anh


Nguồn: GameThu