Konami và những lời hứa hẹn mới về PES 2015

Konami và những lời hứa hẹn mới về PES 2015

Đại diện hãng cũng thừa nhận sai lầm của mình với phiên bản game trước đó.

Trong phát biểu mới nhất của Shinji Hirano - chủ tịch Konami châu Âu - khẳng định phiên bản PES tiếp theo sẽ "hoàn toàn thay đổi".

PES 2015 sẽ có phiên bản trên console thế hệ tiếp theo (hiện nhiều khả năng mới chỉ có Sony đồng ý hợp tác trong khi Microsoft với Xbox One vẫn chưa phản hồi), trong khi game thủ vẫn sẽ chỉ chơi được PES 14 trên PS4 và Xbox 360. Không chỉ vậy, ông còn thẳng thắn thừa nhận Konami đã "sai lầm với PES" và coi năm 2014 sẽ là một cơ hội để chuyển mình thực sự.

"Chúng
"Chúng tôi đã sẵn sàng cho một sự trở lại", Shinji Hirano cho biết.

Đồng thời, mới đây chính đại diện của dòng game PES Manorito Hosoda cũng thừa nhận về việc Nhật Bản rất thiếu "kiến thức về bóng đá châu Âu", lý do cho việc mở thêm một studio mới ở Anh nhằm phục vụ cho phát triển và hoàn thiện trò chơi sắp ra mắt trong mùa thu năm nay.

Theo quan điểm này, dòng game bóng đá nối tiếng sẽ có sự chuyển mình theo phong cách phù hợp với cả game thủ châu Á lẫn châu Âu bởi nó sẽ không còn chỉ được phát triển bởi người Nhật.

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố đáng chú ý trong thể loại game này là các sân vận động dường như cũng sẽ được đầu tư một cách cẩn thận hơn. FIFA 14 đã gây được ấn tượng khá tốt trên hệ máy console Xbox One và nếu như không mang lại một sự đột phát mạnh mẽ về mặt đồ họa trên PS4, PES 2015 chắc chắn sẽ là một sự thất bại thảm hại.

Không chỉ vậy, một thông tin bên lề khác là Konami cũng đang xúc tiến việc ký kết các hợp đồng và văn bản để đưa giải bóng đá Nga (RPL - Russia Premier League) vào game.

Tất nhiên, đây vẫn chỉ là các lời hứa hẹn và được coi như "giai điệu quen thuộc" đối với các fan hâm mộ của dòng game này hằng năm. Trong tâm trí của nhiều game thủ, thời kỳ hoàng kim đối với họ vẫn là chơi PES trên hệ máy PlayStation 2 và mọi sự thay đổi gần đây của Konami càng khiến trò chơi yêu thích của họ chìm xuống vực sâu. Game Thủ.net sẽ không nhắc lại những sai lầm của PES 2014, bởi nó đã được nhắc đi nhắc lại quá nhiều lần kể từ khi trò chơi chính thức được phát hành.

Mùa thu năm nay sẽ là cơ hội cho Konami cứu vãn lại hình ảnh cũng như kết quả kinh doanh của mình, và dưới đây là một vài ước vọng (có thể viển vông hoặc thực tế) của cộng đồng game thủ dành cho phiên bản sắp ra mắt này:

1. Sự trở lại của tuyết và mưa. Hiệu ứng nhà kính đang tăng mạnh và khắp nơi trên trái đất mọi thứ đang dần thay đổi, mùa hè ngày càng giống mùa đông và ngược lại. Chẳng có lý do gì để 22 cầu thủ trên sân lúc nào cũng được chơi trong một điều kiện thời tiết sân bãi lý tưởng cả. Cần có những thay đổi năng động trong vấn đề thời tiết, ví dụ những cơn mưa bất chợt, hoặc cảnh tuyết tan.

2. Cải thiện các quy tắc về điều kiện cho phép lợi thế. Trong PES 2014 mọi thứ dường như vẫn xa thực tế, khi mà trọng tài có thể dừng trận đấu ngay lập tức bất cứ lúc nào.

3. Trò chơi không nên bị gián đoạn bởi một màn hình màu đen, ví dụ như việc khi bóng ra ngoài biên thì game thủ nên chờ bóng được trả về hoặc tự chạy ra nhặt. FIFA 14 đã thực hiện được khá tốt điều này.

4. Thêm tính năng trò chuyện trực tuyến.

5. Tăng lựa chọn cho các thiết lập đồ họa trên PC.

6. Cải thiện trí thông minh của... người bình luận. Cảm xúc không nên chỉ được đánh giá dựa vào lượng khán giả trên khán đài hay chất lượng của âm thanh. Ngay trong lời bình luận, hãy truyền cảm hứng vào nó.

7. Hoàn thiện hệ thống chuyển nhượng ở chế độ Master League.

8. Từ bỏ việc tung ra các bản cập nhật DLC, xây dựng một hệ thống cập nhật hàng tuần cho các đội bóng hàng đầu về kỹ năng, nhân sự...

9. Xây dựng hệ thống lịch thi đấu thực tế mỗi khi có trận cầu quan trọng.

10. Người hâm mộ nên phản ứng tốt hơn trên khán đài, ví dụ như việc bỏ về khi đội bóng yêu thích thua đậm.

Bảo Nam


Nguồn: GameThu