Kho game Việt bị giả mạo với quảng cáo sex

Kho game Việt bị giả mạo với quảng cáo sex

AppCent.vn - kho ứng dụng và trò chơi mới do SSGroup phát hành đã bị một đơn vị giả mạo để tuyên truyền sex.

Với sự phát triển bùng nổ và mở rộng về công nghệ nói chung cũng như xu hướng chuyển dịch dần sang mobile, người dùng Việt có nhiều sự lựa chọn ngoài AppStore hay Google Play khi muốn tìm kiếm các ứng dụng, trò chơi mới. Ngoài một số sản phẩm đã tạo được vị thế như Appstorevn, các kho ứng dụng khác cũng dần xuất hiện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn từ phía người dùng như 365App (VNG) hay Appcent.vn (SSGroup). Tuy nhiên, thay vì cung cấp những nội dung bổ ích cho người dùng, ngày hôm qua 16/3, một game thủ đã chia sẻ lên Facebook sự bức xúc khi ứng dụng với tên gọi AppCent đã ngang nhiên quảng bá sex trên một trong những mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Sau khi báo cáo sai phạm ứng dụng quảng bá sex Appcent, những hình ảnh "đậm chất xôi thịt" cùng cái tên Appcent giả mạo đã hoàn toàn biến mất. Trao đổi với Game Thủ.net, bà Ang Hạ Liên, đại diện truyền thông Appcent đã lên tiếng đính chính: "Appcent là kho ứng dụng được nghiên cứu, xây dựng bởi đội ngũ người Việt trong suốt một năm với tiêu chí mang lại cảm giác thân thiện và gần gũi cho game thủ Việt. Phần quảng cáo Facebook nói trên không thuộc chiến dịch quảng bá của SSGroup và Appcent chỉ có fanpage duy nhất là Appcent.vn mà thôi".

Có kinh doanh ắt sẽ có cạnh tranh, rất có thể một đối thủ đã nhanh tay lợi dụng thời điểm cuối tuần để "dìm hàng có tổ chức" đơn vị này. Cùng nhìn lại những kho ứng dụng từng ra mắt, dưới sự quản lý của cơ quan có thẩm quyền, việc các kho game nội địa quảng bá bằng hình ảnh đồi trụy khó khả thi và có khả năng bị "tuýt còi" rất cao. Sự nghi ngờ được chuyển hướng sang một kho ứng dụng mới nổi là Mobogenie của Chang You (Trung Quốc) - nơi cung cấp nhiều chuyên mục 18+ rất phản cảm. Mobogenie chỉ là nơi trung gian tổng hợp các ứng dụng không được phép đưa lên Google Play và ứng dụng miễn phí của Google Play. Người dùng trong quá trình sử dụng Mobogenie và tìm kiếm các ứng dụng theo sở thích sẽ bị tự động tải hoặc cài đặt một số phần mềm độc hại mà không hề hay biết.

Nguy hiểm ở chỗ, người dùng không kiểm soát được hết các ứng dụng tải về tự động này và việc nảy sinh nguy cơ mất thông tin, dữ liệu quan trọng thường được lưu trong máy như tài khoản ngân hàng, e-mail, số điện thoại... là hoàn toàn có thể.

Ngập

Ngập tràn quảng bá sex trên kho ứng dụng Mobogenie

Dễ thấy Việt Nam luôn là thị trường béo bở đối với Trung Quốc qua sự thống trị bởi sản phẩm từ Xứ Gấu Trúc. Để tạo lợi thế, các công ty Trung Quốc luôn sử dụng mọi chiêu trò bẩn nhất như banner gợi dục, pop-up phản cảm ngay từ webgame và nay là nền tảng mobile khiến người dùng phẫn nộ và khó chịu. Thiết nghĩ, người dùng internet nói chung và game thủ nói riêng cần có sự tỉnh táo để trước là phân biệt đúng-sai và sau là chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hương Mabư


Nguồn: GameThu