Game thủ bị cảnh sát bắn chết vì ngỡ tay cầm game là súng

Game thủ bị cảnh sát bắn chết vì ngỡ tay cầm game là súng

Christopher Roupe, 17 tuổi, bị bắn chết tại nhà khi ra mở cửa vì có tiếng gọi, trong lúc tay vẫn cầm điều khiển Wii Remote.

Christopher Roupe, 17 tuổi, đang theo học chương trình ROTC tại một trường trung học ở thị trấn Woodland, quận Northampton, Bắc Carolina, Mỹ. Mơ ước của cậu sau khi tốt nghiệp là tham gia Thủy quân lục chiến. Hầu hết bạn bè và người thân đều nói rằng Roupe là một đứa trẻ tốt, một người bạn biết khích lệ và động viên mọi người, luôn vui vẻ tham gia vào các trò chơi cùng tập thể.

Tuy nhiên, cuộc đời còn đang dở của Roupe đã bất ngờ kết thúc vào đêm thứ 6 tuần trước, khi cảnh sát xuất hiện ở cửa nhà anh để kiểm tra. Roupe mở cửa khi nghe tiếng gọi và bị bắn vào ngực.

Cậu

Cậu bé xấu số Christopher Roupe.

Nữ cảnh sát đã nổ súng sau đó nói với các nhà điều tra viên rằng Roupe đã chĩa súng vào cô khi anh ra mở cửa. Tuy nhiên, ngoại trừ cảnh sát, tất cả mọi người lại nói rằng lúc đó Roupe đang cầm trong tay chiếc điều khiển chơi game Wii Remote.

"Các nhân chứng tại hiện trường đều khẳng định Roupe đã cầm chiếc điều khiển Wii trong tay. Nghe thấy tiếng gõ cửa, cậu ấy lên tiếng hỏi đó là ai, không có phản ứng nên cậu mở cửa và đã bị bắn ngay lập tức" luật sư của gia đình game thủ này cho biết.

Đừng

Đừng cầm Wii Remote như thế này trước một cảnh sát Mỹ.

Ken Yates, một người hàng xóm cạnh đó cũng nói rằng đã nhìn thấy nữ nhân viên cảnh sát bước vội ra khỏi căn nhà, ôm đầu khóc nức nở sau tiếng súng. Người đàn ông này cũng cho rằng lúc đó Roupe đang chơi game với bạn cậu, một việc làm khá thường xuyên vào buổi tối giống như mọi ngày.

Hiện công việc khám nghiệm tử thi đã được hoàn tất, mọi bẳng chứng đã được chuyển đến văn phòng tư pháp quận để chuẩn bị cho vụ kiện sau đó của gia đình. Sự việc hiện đang thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân tại đây cũng như cộng đồng game thủ Mỹ.

Tang lễ cho Roupe sẽ được tổ chức vào thứ 6 tuần này.


Nguồn: GameThu