Game thủ 11 tuổi dùng kỹ năng chơi GTA cứu sống ông nội

Game thủ 11 tuổi dùng kỹ năng chơi GTA cứu sống ông nội

Charley Cullen đã cứu sống ông Finn Cullen, 79 tuổi sau khi 2 ông cháu bị đâm xe.

Chuyện xảy ra tại Co Meath, Ai-Len khi Finn Cullen (79 tuổi) đưa cháu trai Charley Cullen (11 tuổi) về nhà từ lớp học kịch. Trên đường về, ông bất ngờ ngất lịm, đầu gục xuống vô lăng và tay buông thõng trong khi xe vẫn lao vun vút trên đường. Ban đầu, Charley chỉ nghĩ ông đang đùa mình nhưng khi thấy chiếc xe liên tục áp sát vỉa hè, cậu đã nắm lái và điều khiển xe để tránh đâm vào những chiếc xe khác đang lưu thông trên đường.

Sau mọi nỗ lực đánh thức ông dậy mà không được, Charley đã cho xe thoát khỏi đường cao tốc và rẽ về đường gần Slan Castle nhằm cho xe dừng lại bởi đây cũng là con đường có ít xe qua lại.

Chia sẻ với RTE Radio One, Charley cho rằng kinh nghiệm để làm được những điều đó là do học được trong trò Grand Theft Auto (GTA). Trong game, Charley chưa bao giờ bị đụng xe và luôn xoay xở rất tốt trong các nhiệm vụ với Trevor, Franklin, Micheal.

Sau vụ việc trên, "người hùng bất đắc dĩ" Charley bị chấn thương nhẹ ở đầu, ông nội của Charley bị thương ngoài da do kính ô tô vỡ. Tuy nhiên may mắn nhất là cả hai ông cháu đều bình an vô sự.

Grand Theft Auto (thường được viết tắt là GTA) là series game mô phỏng phát triển và phát hành bởi Rockstar Games. Nội dung game bao gồm cả hành động, phiêu lưu, lái xe, nhập vai, hành động bí mật, mô phỏng các sự kiện có thật ở nước Mỹ và cả các yếu tố đua xe. Game cũng từng gây tranh cãi với nhiều chi tiết bị xem là quá bạo lực nhưng ít nhất sau tai nạn hy hữu này, truyền thông sẽ bớt có ác cảm hơn với game.

Hương Mabư


Nguồn: GameThu