Game 'bãi rác' được bán với giá 37 nghìn USD

Game 'bãi rác' được bán với giá 37 nghìn USD

Hơn 100 bản game được khai quật từ bãi rác ở New Mexico đã được đem ra bán đấu giá, với mức giá tới 1500 USD/bản game.

Các game Atari được chôn dưới một bãi rác ở New Mexico năm 1983 và khai quật vào đầu năm nay đã được mang ra bán đấu giá tại thành phố Alamogordo. Trong đợt rao bán đầu tiên, đã có 100 bản game được chào bán trên eBay, với mức giá cho từng bản game vượt qua mức 1.500 USD. Kết thúc buổi đấu giá, chính quyền thành phố Alamogordo đã thu về hơn 37 nghìn USD. Con số này cao hơn mức dự đoán ban đầu khá nhiều, với người đấu giá tới từ khắp nơi trên thế giới như Đức, Ecuador và Thụy Điển.

Thành phố Alamogordo vẫn đang nắm giữ hơn 700 bản game cho hệ máy Atari, bao gồm cả bản sao của E.T., CentipedeMissile Command. Buổi đấu giá tiếp theo sẽ diễn ra trong những tuần sắp tới. Hiện chưa rõ số tiền thu về từ các buổi đấu giá sẽ được dùng vào mục đích gì. Chính quyền thành phố cũng đã tặng một số đầu game cho các bảo tàng trên thế giới.

Hồi tháng 9/1983, Atari đã đổ bỏ hàng trăm nghìn bản game ăn theo phim E.T. the Extra-Terrestrial ở bãi rác của thành phố Alamogordo. Đây được coi là tựa game tệ nhất từng được phát hành, cũng như thảm họa tồi tệ nhất về mặt doanh thu của ngành công nghiệp game. Ngoài các bản game E.T., còn có hàng loạt tựa game khác cũng được chôn tại đây. Chúng bị lãng quên ở dưới lòng đất trong 31 năm, cho tới khi được phát hiện vào tháng 4 năm nay. Tuy nhiên, chỉ có 1.300 bản game được tìm thấy trong quá trình khai quật bãi rác này.

Kim So Tream


Nguồn: GameThu