FIFA 15 sử dụng Ignite Engine cho phiên bản PC

FIFA 15 sử dụng Ignite Engine cho phiên bản PC

Hệ quả của nó là người chơi sẽ cần phải nâng cấp cấu hình máy tính của mình lên một cách đáng kể nếu muốn chơi nuột nà phiên bản game này năm nay.

EA đã sử dụng engine thế hệ mới Ignite làm nền tảng phát triển FIFA 14 phiên bản cho Xbox One và PS4 năm ngoái, tuy nhiên bản PC vẫn sử dụng công nghệ cũ là Impact Engine. Nhưng sang năm nay, hãng đã quyết định đưa công nghệ mới này lên bản game dành cho máy tính.

Muốn

Muốn đẹp thì phải..."chịu chơi".

Điều này tất yếu dẫn tới việc các hệ máy thế hệ cũ, sử dụng card đồ họa "cùi" sẽ khó có thể thoải mái trong việc phô diễn hình ảnh và nhân vật cầu thủ.

Cấu hình đề nghị:

Hệ điều hành: Windows Vista/7/8/8.1-64-bit
CPU: Intel i5-2550K 3.4Ghz
RAM: 8GB
Ổ cứng trống: 15 GB
Card đồ họa: ATI Radeon HD 6870, NVIDIA GTX 460
DirectX: 11.0

Cấu hình tối thiểu:

Hệ điều hành: Windows Vista/7/8/8.1-64-bit
CPU: Intel Core2 Q6600 Quad 2.4Ghz
RAM: 4GB
Ổ cứng trống: 15 GB
Card đồ họa tối thiểu
: ATI Radeon HD 5770, NVIDIA GTX 650
DirectX: 11.0

Trên thực tế, ông chủ của EA Sports, Andrew Wilson đã thừa hiểu vấn đề này qua những phát biểu gần đây, và rõ ràng nhân vật đầu não này biết rằng "phần lớn cấu hình máy tính của người chơi hiện tại không đáp ứng đủ để chạy tốt FIFA 15".

Nhưng, với mục tiêu phát triển và thúc đẩy chất lượng game lên một tầm cao mới, việc sử dụng engine Ignite là điều cần thiết, không thể tránh khỏi bởi đó chính là "xu thế của tương lai". "Cần phải có một số điều chỉnh về cách engine Ignite hoạt động dựa trên điều kiện tính chất mở của kiến ​​trúc máy tính, chứ không phải là bản chất khép kín của kiến ​​trúc console", vị này chia sẻ.

Chưa

Chưa rõ gameplay hay ra sao nhưng cấu hình đã đòi hỏi phải "khủng".

Tất nhiên, cho tới thời điểm hiện tại, không có nhiều khác về gameplay cũng như tính năng sản phẩm được hé lộ về FIFA 15. EA hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thông tin chi tiết hơn tại sự kiện E3, sẽ diễn ra trong tuần tới.

Còn cộng đồng game thủ PC hiện giờ chỉ biết một điều rằng sẽ phải tốn thêm tiền nâng cấp phần cứng để đáp ứng cho sản phẩm mới đến từ hãng phát triển này.

Đình Vũ


Nguồn: GameThu